Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày

Giao hàng miễn phí trên 350.000

Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

  • Hotline: 0862698879

  • Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Cách Chọn lựa giày leo núi dành cho nam mà dân phượt không nên bỏ qua

Để bắt đầu lựa chọn một đôi giày leo núi, việc đầu tiên là bạn phải đưa ra tiêu chí cho đôi giày. Lựa chọn một đôi giày đi theo mình trên một chặng đường gập ghềnh cũng giống như lựa chọn người yêu vậy đầy. Ưa nhìn chính là yếu tố đầu tiên. Bạn phải vừa mắt trước đã, sau đấy mới có thể để ý đến tâm hồn được. Ngày xưa có câu:  ‘tốt gỗ hơn tốt nước sơn’ nhưng không hoàn toàn đúng. Về mặt thẩm mĩ, đôi giày ấy phải phù hợp với trang phục, chất và ngầu thì mới có thể đi phượt được. Mới leo núi được đúng không nào? Vậy thì MIN sẽ bật mí cho bạn cách lựa chọn giày leo núi sao cho đúng để có một hành trình đầy thú vị nhé!

Một đôi giày leo núi đẹp và hợp thời trang.

Như đã nói ban đầu, việc đầu tiên bạn phải lựa chọn một đôi giày đẹp và hợp thời trang đã. Vậy như thế nào là đôi giày đi phượt, leo núi đẹp?

giày leo núi dành cho dân phượt.
Đôi giày địa hình dành cho dân phượt.

Theo MIN thấy phải đủ các tiêu chí sau:

  • Phù hợp cho trang phục bụi bặm, có thể là quần jean tối màu, quần hộp hay chiếc quần kaki. Tất cả phải đồng thanh phát lên một tiếng ‘hợp’.
  • Màu sắc phải chất lừ, đúng với chương trình đi phượt, đi leo núi. Chứ không thể nào mang một đôi giày trắng tăng chiều cao đi leo núi được đúng không nào?
  • Khả năng mix đồ chuẩn, trong trường hợp xa nhà, mặc gì cũng sẽ phong cách.

Chỉ cần vài điều trên là mình đã tìm được một đôi giày cho chuyến đi rồi

Giày địa hình phải phù hợp địa hình.

giày boot nam đẹp
Nếu bạn di chuyển quãng đường gần, hãy thử lựa một đôi boot chuyên dành cho phượt thủ.

Ngày nay, khi nhắc đến những chuyến đi phượt, người ta thường nghĩ ngay đến những cung đường. Trải qua nhiều nơi, nhiều địa điểm,. Tuy nhiên, bạn cần xác định rõ mình sẽ đi những đâu, đi bao lâu và phải lên lịch trình cụ thể để mang theo hành trang đầy đủ nhất. Tránh trường hợp mang thiếu hoặc dư đồ, rất khó khăn khi đi nhiều ngày. Đôi giày đi kèm cũng vậy, nếu bạn đi phượt tại những địa điểm là đồng bằng, ít địa hình đồi núi, thì bạn chỉ nên mang những đôi giày boot cao. Bởi những đôi boot cao cổ có khả năn chống nắng, lại vô cùng thuận tiện khi di chuyển. Nếu không bạn cũng có thể lựa đôi giày thể thao nào đó để đi du lịch cũng đều được.

Đôi giày leo núi thiết kế như thế nào là đạt chuẩn.

Nhắc đến giày leo núi hay giày địa hìn, người ta nhắc ngay đến chiếc đế giày thô kệch, vô vàn đinh masat. Đúng vậy, khi leo núi thì phần đế giày là phần quan trọng nhất. Đế giày phải dày, bên trong êm chân, không cứng, không cấn chân. Bên ngoài chắc chắn, phần đinh masat tốt, độ bám tốt. Ngoài ra không thể thiếu phần chống thấm của đôi giày. Bởi khi bạn đi vào địa hình núi, bên dưới chân sẽ vô cùng ẩm ướt. Nếu không có tính chống thấm, đôi giày sẽ nhanh chóng bị nước thấm vô. Công nghệ chống thấm mà MINSU thường gặp là dex-tex, ngoài ra còn có Sympatex, Comfortex….,

giày leo núi treckking camel
Giày địa hình có chống thấm tại MINSU.

Đọc thêm: Để Nam da ngăm đen nên đi giày màu gì cũng đẹp – Giày Nam Thủ Đức

Những điều cần lưu ý khi mua giày leo núi chống thấm

Giày chống thấm chỉ đạt ở một giới hạn mức độ nào đó nên các bạn không nên đặt kỳ vọng quá lớn vào đôi giày và có thể nhúng nó vào bất cứ đoạn đường đầy nước nào. Chỉ ngay sau đó một lúc bạn sẽ thấy đôi chân mình bắt đầu có cảm giác ướt.Khi đi mua giày nếu không có kinh nghiệm các bạn có thể đổ ít nước lên giày để test trực tiếp sản phẩm. Những đôi giày leo núi chống thấm thường sẽ đi lên khoảng 1đến 2 size so với giày bình thường. Vì vậy mà bạn cần lưu ý đi thử hoặc mua lên size nhé!

giày leo núi nam ở Sài Gòn
Công nghệ chống thấm dex-tex được gắn trên thân giày.

Nên chú trọng đến việc lựa chọn giày để có một trải nghiệm tốt trong chuyến hành trình của mình. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời bên đôi giày leo núi bạn chọn.

 

Tagged with: