Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày

Giao hàng miễn phí trên 350.000

Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

  • Hotline: 0862698879

  • Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Cách nhận biết giày thể thao phản quang bằng mắt thường

Nếu bạn đang cần tìm một đôi giày thể thao hoặc sneaker nổi bật, thì giày phản quang chính là một trong những đôi giày vô cùng nổi bật và đặc biệt. Bởi sự đặc biệt của những đường phản quang mà trào lưu chơi giày phản quang ngày càng phổ biến ở bạn trẻ. Nhưng bạn đã biết cách nhận biết giày thể thao phản quang bằng mắt thường hay chưa? Hãy cùng MINSU tìm hiểu cách nhận biết giày phản quang bằng mắt thường nhé!

Phản quang là gì? Sự khác biệt phản quang và dạ quang.

Có rất nhiều người tưởng nhầm phản quang và dạ quang là một. Nhưng thực chất, 2 loại này hoàn toàn khác nhau về chất liệu và công dụng. Chúng không hề giống nhau. Vậy chúng khác nhau ở điểm nào? Cùng MINSU tìm hiểu nhé!

1 Phản quang là gì?

Chất phản quang là những chất có khả năng hấp thụ ánh sáng tốt. Khi có sự chiếu sáng của ánh đèn, tia sáng mặt trời, những vật liệu được phủ với chất phản quang sẽ phát huy tác dụng rất tốt. Nó sẽ phản xạ lại ánh sáng với cường độ mạnh. Từ đó, giúp những người đứng ở xa có thể quan sát được vị trí, địa điểm cũng như đặc điểm của vật có gắn lớp phản quang.

2. Dạ quang là gì?

Dạ quang là một hợp chất có khả năng hấp thụ được ánh sáng bình thường. Sau đó, nó có thể phát ra ánh sáng đặc biệt khi được đưa vào bóng tối. Việc này có thể kéo dài trong khoảng thời gian từ 2 đến 10 tiếng tùy thuộc vào thời gian hấp thụ ánh sáng thường ngày.

giày thể thao phát quang/ dạ quang
Đôi giày có chất dạ quang có thể tự phát sang trong tối

Do đó 2 chất này hoàn toàn khác nhau về cả công dụng và chất liệu nhé~!

Những đặc điểm nhận biết đôi giày thể thao phản quang bằng mắt thường

Những đôi giày phản quang có những đặc điểm nhận biết bằng mắt thường vô cùng đơn giản dưới đây, bạn có thể tham khảo một trong những đặc điểm này để biết đôi giày của mình có phản quang hay không nhé!

  1.  Kiểm tra bằng đèn flash điện thoại

Nếu bạn đang cần tìm một đôi giày có phản quang mà không biết chúng phản quang ở điểm nào, bạn có thể sử dụng đèn flash điện thoại kiểm tra. Bạn bật máy ảnh điện thoại, sau đó mở đèn flash lên và chụp ảnh ở chế độ bật đèn flash. Bằng cách này bạn có thể kiểm tra đôi giày có phản quang ở điểm nào, và những đường phản quang ấy có phù hợp với đôi giày không. Bởi những đường phản quang sẽ tạo điểm nhấn thật đẹp khi bạn sử dụng đôi giày vào ban đêm hoặc những nơi có đèn flash đấy!

2. Kiểm tra giày thể thao phản quang dây bằng cách ‘ sờ vào hiện vật’

Những chiếc dây giày sẽ phản lại ánh sáng vô cùng bắt mắt khi chúng có phản quang. Vì vậy mà đôi giày thể thao đẹp và nổi bật hơn. Bạn có thể kiểm tra những chiếc dây có phản quang hay không bằng cách nhìn sợi dây có những sợi phản quang màu bạc hay không, sau đó bạn chà sợi dây bằng 2 ngón tay, nếu dây giày có sợi màu bạc (sợi phản quang) và có độ ráp khi chà giữa 2 ngón tay thì sợi dây đó có phản quang

3. Nhận biết bằng mắt thường

Bạn có thể thấy những chiếc áo của những anh thợ làm đường hoặc những phượt thủ có những vạch màu bạc bên trên.Khi đi ngoài đường gặp đèn xe máy hoặc oto, những vạch này sẽ phát sáng rất mạnh mẽ. Vậy những đôi giày phản quang cũng sẽ có những đường màu bạc tương tự. Những đường bạc lấp lánh sẽ phản quang khi có ánh sáng chiếu trực tiếp vào.

giày thể thao phản quang dây nữ mới nhất 2020
Đôi giày đen có phản quang dây vô cùng cá tính

Những mẫu giày thể thao nam nữ phản quang tại MINSU

giày thể thao nữ phản quang
Đôi giày phát quang full đôi giày. Lấp lánh như bầu trời đầy sao
giày thể thao phản quang full đen
Đôi giày thể thao viền phản quang bán chạy nhất tại MINSU
GIÀY THỂ THAO NAM NỮ PHẢN QUANG
Giaỳ thể thao cặp đôi nam nữ phản quang dây kèm nâng đế chất lừ

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm những mẫu giày mới nhất của MINSU tại đây nhé!

Tagged with: