Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày

Giao hàng miễn phí trên 350.000

Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

  • Hotline: 0862698879

  • Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Chân bị phồng rộp đau rát do đi giày thể thao nhiều – Cách khắc phục nhanh hiệu quả ngay

Chân bị phồng rộp đau rát và cách khắc phục

Chào bạn! Bạn yêu thích chạy bộ mỗi ngày? Đôi giày mới khiến chân bạn bị phồng rộp đau rát khó chịu ảnh hưởng đến di chuyển. Có phải bạn đang muốn tìm cách khắc phục tình trạng chân bị phồng rộp đau rát ? Bỏ túi ngay mẹo hay giúp đôi chân thoải mái hơn khi di chuyển với giày thể thao của mình nhé!

Nguyên nhân đeo giày thể thao bị phồng rộp, nổi bọng nước, sưng đỏ chân

Nguyên nhân chính gây phồng rộp là do da chân bị ma sát và đè ép quá nhiều với về mặt giày. Da của chúng ta có nhiều lớp. Khi đi giày thể thao chật hoặc mới phần tiếp xúc với về mặt giày gia tăng làm tách lớp da trên cùng ra khỏi lớp da phía dưới. Sau đó phản xạ tự nhiên cơ thể tiết ra chất dịch tại vị trí phồng rộp giúp vết thương mau lành. Điều này làm phần da bị phồng rộp xuất hiện bóng nước đè ép lên phần da tổn thương gây cảm giác đau rát vô cùng.

Đeo giày mới bị phồng rộp chân gây đau rát
Hiện tượng phồng rộp nhẹ

Để không mất thời gian nghỉ dưỡng lâu do chân đau, khó khi di chuyển bạn nên ngưng ngay di chuyển tháo rời giày khi có hiện tượng đau rát. Trong trường hợp quá cần thiết cần sử dụng giày lúc đấy bạn khắc phục bằn một vài cách sau.

Sử dụng miếng dán cá nhân ngay

Để khắc phục tình trạng này nhanh nhất bạn hãy dán ngay miếng dán cá nhân (Ugor) tại vị trí ma sát bị đỏ, phồng rộp. Hoặc bạn cũng có thể dán lên bề mặt giày nhằm giảm ma sát. Đây là phương pháp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất vì hiệu quả nhanh.

Khi bị phồng rộp chân dùng miếng dán cá nhân
Sử dụng miếng dán cá nhân khi phụ phồng rộp chân

Dùng miếng lót giày silicone – Mang theo bên mình phòng khi cần đến

Nếu như miếng dán cá nhân không thể giúp bạn giảu quyết vấn đề hãy thử dùng miếng lót giày silocone mềm dẻo này thử. Nó có hiệu quả cực cao đấy

Dùng miếng lót giày silicone
Miếng lót giày mềm dẻo. hiệu quả cao nhanh gọn

Sử dụng tất chân chất lượng tốt, thấm hút mồ hôi hiệu quả

Tất chân là phụ kiện không thể thiếu khi đi giày. Vậy nên mới có câu ‘Đi giày mà không đi tất thà đi chân đất còn hơn’ Ở trường hợp này câu nói phát huy hiệu quả tối đa. Nếu bạn sử dụng một đôi tất thiếu chất lượng thô cứng. Ngoài thấm hút mồ hôi kém, co giãn không tốt ra chúng cũng không thể bảo vệ được đôi chân của bạn tránh tình trạng ma sát mạnh. Nếu đeo được tất cổ cao càng tốt. Đó là lí do vì sao người ta thường đeo tất chân và quan tâm đến chất lượng tất.

Chân bị phồng rộp đau rát
Sử dụng tất chân chất lượng giúp giảm ma sát bảo vệ chân

Điều này không đồng nghĩa với việc cứ đeo tất là không bị phồng rộp chân. Tất chỉ một phần nào hạn chế và giảm thiểu khả năng bị phồng rộp nặng.

Chân bị phồng rộp đau rát

Sử dụng phấn rôm trẻ em

Những đôi giày mới thường khá cứng và tạo cảm giác thiếu mềm mại khi sử dụng lần đầu. Phân rôm ngoài cứu cánh hút ẩm, hạn chế mồ hôi và mùi hôi chân mà còn có thể cứu cánh nhanh gọn cho các men mua giày mới cần sử dụng ngay đấy. Dùng phấn rôm chân sẽ trơn mịn giảm ma sát từ đó bạn sẽ tự tin hơn không lo phồng rộp chân nữa.

Chân bị phồng rộp đau rát do di giày thể thao
Sử dụng phấn rôm rắc vào giày

Khi lựa chọn và mua giày bạn cần chú ý thêm những điều sau:

  • Không đeo giày quá chật – Nên sử dụng giày chuẩn kích thước
  • Không nên sử dụng giày mới để trãi nghiệm chạy bộ, leo núi,.. quảng đường dài
  • Không cố gắng duy trì di chuyển khi chân quá đau và tổn thương – Thời gian lành vết thương khá lâu đấy
  • Chú ý hơn đến chất lượng và chất liệu của đôi giày để có được trãi nghiệm êm ái hơn
  • Không mua tất dởm, tất quá mỏng
  • Làm quen với đôi giày trước khi sử dụng cho chặng đường dài

Chân bị phồng rộp đau rát do di giày thể thao nhiều
Lựa chọn giày cân nhắc để có được trãi nghiệm thoải mái hơn

Lời kết

Vậy là các bạn đã không còn sợ chân bị phồng rộp đau rát. Vậy hãy thỏa sức diện những đôi giày thể thao hợp với trang phục của bạn. Hãy mua những đôi giày thể thao mới để chơi các môn thể thao. Muốn biết thêm thông tin về các sản phẩm giày hay các mẹo bổ ích liên quan đến giày thể thao. Hãy đến kho thông tin bổ ích về giày thể thao MINSU thế giới giày thể thao nằm trong bàn tay bạn.

NẾU CẦN TÌM GIÀY  THỂ THAO CHẤT LƯỢNG GIÁ TỐT NHỚ BẤM NGAY VÀO PHẦN DƯỚI ĐÂY THAM KHẢO SHOP GIÀY MINSU VỚI RẤT NHIỀU ƯU ĐÃI SIÊU HOT THÁNG NHÉ >>> MINSU SHOP GIÀY

Tagged with: