Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày

Giao hàng miễn phí trên 350.000

Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

  • Hotline: 0862698879

  • Đổi miễn phí trong vòng 15 ngày
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán
  • Kiểm tra hàng trước khi thanh toán

Đọc Ngay Những Lưu Ý Bạn Cần Biết Khi Mua Giày Dép Cho Bà Bầu

Lưu ý khi mua giày dép cho bà bầu
Lưu ý khi mua giày dép cho bà bầu

Bạn là mẹ bầu? Bạn có người thân mang bầu? Bạn đang phân vân không biết đôi dép của mẹ bầu đang đi có thực sự mang lại an toàn cho cô ấy? Bạn không biết nên mua loại giày dép nào cho phù hợp với từng giai đoạn cua thai kì? Hãy đọc ngay bài viết này để biết cách mua giày dép cho bà bầu nhà mình tránh những sai lầm không nên có nhé! 

Những suy nghĩ sai lầm của mẹ bầu khi mua giày dép trong thai kì

Trong suốt quá trình mang thai của mẹ bầu, đôi chân là bộ phận chịu nhiều áp lực nhất. Nguyên nhân do cơ thể tăng cân nhanh. Áp lực sưng phù chân theo chu kì thai khiến chân to hơn đi lại khó khăn mệt mỏi.

Bên cạnh đó đầu thai kì em bé còn rất yếu ớt. Mẹ bầu cần cẩn trọng trong đi đứng nằm ngồi. Tránh đi những giày, dép cao dễ vấp té, trơn trượt ảnh hưởng đến thai nhi. Mẹ bầu cần nghiêm túc quan tâm đến đôi chân đặc biệt là giày dép đi lại trong suốt thai kì đấy nhé.

Mẹ bầu Đông Nhi
Mẹ bầu Đông Nhi trong thời gian mang thai

Trừ hao cho chân – Giày dép cho bà bầu

Đầu thai kì thường chị em chúng ta lo xa. Đi mua sắm rất nhiều đồ để dành bầu bí sài đúng không nào? Tuy nhiên mua giày dép đầu tai kì để đeo cho cả thai kì là không nên. Đặc biệt phòng hờ lên cân chúng ta mua size rộng hơn. Điều này cực kì nguy hiểm. Dày dép rộng làm đôi chân di chuyển không chắc chắn dễ va vấp, trơn trượt, không an toàn. Nên mua đôi vừa chân cho giai đoạn đầu thôi. Thời kì sau nếu bị chật chúng ta nới size mua đôi khác cho an toàn.

Lưu ý khi mua giày dép cho mẹ bầu
Không nên mua size giày, dép rộng

Mang giày độn đế, giày cao gót

Vấn đề này nhiều chị em mắc sai lầm nghiêm trọng. Có em bé body mập lên, da dẻ người ngợm xuống dốc. Nhiều chị em không quen để mình trong bộ dạng xấu xí nên chọn giày cao gót đi tiệc, đi sinh nhất, chụp ảnh,…Rất nhiều trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra khi sàn trơn, vấp chân,…. Chị em không nên và cân nhắc thật kỉ trước khi đeo giày cao gót nhé. Sự thật là dù giày cao 3 phân hay 5 phân thì cũng đủ gây hại cho em bé chị em nhớ nhé.

Có bầu không nên đi giày cao gót
Tuyệt đối không mang giày cao gót

Lưu ý cần nhớ khi mua giày dép cho bà bầu

 Giày dép cho bà bầu– Mua đúng thời điểm

Thời gian mua giày tốt nhất là vào buổi chiều tối. Khi ấy chân bạn to nhất, nếu bạn mua vào buổi sáng có thể sẽ rất vừa vặn, nhưng tối về thử lại thì bị chật. Nguyên nhân là do quá trình đi lại trong ngày làm chân bạn dãn nở ra, trở nên to hơn. Ngoài ra bạn nên mua giày trong hai khoảng thời gian sau:

  • 6 tháng đầu thai kì
  • 3 tháng cuối thai kì

Lí do là vì 3 tháng cuối thai kì cơ thể có nhiều thay đổi lớn có thể khác những tháng trước.

Giày dép dành cho mẹ bầu
Giày dép dành cho mẹ bầu

Chú ý đên kích cỡ – Kiểu dáng và chất liệu

Lời khuyên dành cho bạn là nên chọn mua size rộng hơn một chút, chỉ một chút thôi nhé. Đảm bảo vừa thoải mái lại vừa an toàn cho chị em. Chât liệu và kiểu dáng thì tùy sở thích mỗi người. Tuy nhiên ở giai đoạn phù chân, đau chân đeo những đôi êm ái, mềm mại. kiểu dáng đơn giản sẽ tạo cảm giác dễ chịu hơn đấy.

dép bệt dành cho bà bầu
Nên lựa chọn dép đơn giản, êm ái mềm mại và thoải mái

Độ cao cà độ ma sát của đế giày

Như đã nhắc đến ở trên. Bạn chỉ nên đi giày thể thao, giày bệt, giày búp bê đế thấp và có độ ma sát cao. Những đôi dép có độ ma sát cao giúp cho mẹ bầu tự tin trên từng bước đi. Không lo bị trơn trượt sàn đá, đường ướt,..Đặc biệt không nên đeo giày mũi quá nhọn. Chọn giày dép mũi vuông bo tròn đơn giản là được.

Chọn giày bup bê cho mẹ bầu
Giày bup bê vừa dễ đeo vừa an toàn

Gợi ý những mẫu giày dép cho bà bầu đi bộ

Mong rằng những gợi ý dưới đây có thể giúp mẹ bầu mua được đôi giày đi bộ ưng ý. Có bầu đi bộ là cần thiết giúp mẹ và bé khỏe mạnh và dẻo dai hơn.

Chọn giày dép cho bà bầu
Nên đeo giày lười, giày sục, giày búp bê ôm chân an toàn

NẾU MẸ BẦU NÀO CÓ NHU CẦU THAM KHẢO NHỮNG MẪU GIÀY TRÊN THÌ GHÉ THAM KHẢO NHỮNG MẪU GIÀY NHÀ MIN TẠI ĐÂY NHÉ !

Chúc mẹ và bé luôn an vui

Tagged with: